Câu hỏi

Tôi cứ tạo ra áp lực cho chính bản thân, hay suy nghĩ mông lung luôn trong trạng thái lo lắng 1 cái gì đó. Tại sao bị bệnh này đi khám nhiều nơi mà không ra bệnh?

Trả lời

Chào bạn!

Tình trạng mà bạn đang gặp phải là biểu hiện điển hình của Hội chứng Rối loạn thần kinh thực vật. Đây là bệnh lý đặc thù được chuẩn đoán theo triệu chứng lâm sàng của người bệnh. Mỗi đợt rối loạn trong chức năng hệ thần kinh thực vật xảy ra nó chi phối và điều tiết các phản ứng tự động của các hệ cơ quan trong cơ thể sẽ kéo theo sự rối loạn ở từng bộ phận đó.

Chính vì thế người bệnh thường cảm thấy có rất nhiều biểu hiện bất thường, bộ phận nào cũng có bệnh nhưng khi kiểm tra các hệ cơ quan đều hoàn toàn bình thường vì bản chất do cơ quan điều khiển rối loạn ảnh hưởng chứ không phải tổn thương thực thể ở bất kì bộ phận hay cơ quan nào. Bác sĩ sẽ căn cứ vào biểu hiện lâm sàng của người bệnh để chuẩn đoán bệnh.

2.8 5 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Huỳnh thị mỹ châu
Huỳnh thị mỹ châu
2 years ago

Tôi thường xuyên mất ngủ cả ngày lẫn đêm người mệt mơi bồn chồn hồi hộp lo lắng mồ hôi đổ ra nhiều dù ko làm việc vẫn ra mồ hôi

×
Đăng ký thành công!
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x