• Luôn lạc quan : Hãy luôn luôn giữ suy nghĩ và cảm xúc của bạn lạc quan và tích cực nhất có thể.

       • Sống nhiệt huyết : Hãy làm mọi việc bằng tất cả sự nhiệt tình và biết ơn cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn luôn sống tích cực.

       • Tập tha thứ! Điều này đặt bạn ở vị trí của quyền lực và lòng từ bi . Nó tốt hơn nhiều so với việc chấp nhận mình là một nạn nhân , mà luôn luôn chủ động phản ứng trước mọi chuyện xảy ra.

       • Tự thỏa mãn ! Điều này khác với việc bạn luôn hài lòng với mọi thứ. Hạnh phúc , như mọi người biết, thường là ngắn ngủi. Nó thường nỗ lực để vượt qua đau buồn. Tự thỏa mãn là một trạng thái mà bạn cảm thấy bình yên nơi bản thân mình và xung quanh , ngay cả khi mọi chuyện không phải xảy ra theo ý muốn của bạn . Bạn có thể học để cho mọi chuyện qua đi và chọn thỏa mãn với những gì mình có hơn là cố gắng luôn luôn kiểm soát mọi chuyện.

       • Đừng so sánh mình với người khác. Điều này gây ra sự sợ hãi, và tức giận và bất mãn. Thế giới không bao giờ công bằng từ những hiểu biết hạn chế của chúng ta. Nếu bạn biết nhiều hơn về cuộc sống của người khác , bạn sẽ không còn muốn đổi vị trí với họ.

        • Nghỉ ngơi thường xuyên. Giấc ngủ ngắn thường xuyên, và ngủ ít nhất 8 tiếng hoặc hơn mỗi đêm. Trước nửa đêm là thời điểm tốt nhất để ngủ. Tránh hoạt động quá sức ngay cả tập thể dục.Tránh bị kiệt sức bởi bất kỳ hoạt động bạn tham gia. Tập thể dục thường xuyên để xua tan sự căng thẳng. Hãy cho phép mình nghỉ ngơi khi cần thiết.

       • Tập thở sâu . Đây là một cách để kiểm soát các một hành động tự nhiên. Chậm, hít thở sâu tự tắt hệ thống thần kinh.

       • Để tâm trí của bạn thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực . Chúng bao gồm lo lắng, sợ hãi, giận dữ và tội lỗi. Ngồi thiền, tự tin vào bản thân, tìm đến chuyên gia tâm lý tư vấn và một số liệu pháp tự nhiên có thể giúp giải tỏa tình trạng này. Ngoài ra, xung quanh bạn không chỉ có sách vở, băng đĩa hay những phương tiện truyền thông, hãy dành thời gian quan tâm đến bạn bè và các mối quan hệ khác. Học tập, làm việc và tất cả các hoạt động khác cũng khiến bạn cảm thấy hài lòng và giảm những cảm xúc tiêu cực.

       • Giải tỏa stress. Stress kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm . Nó có thể phát sinh từ bên trong cơ thể do mệt mỏi, căng thẳng , cột sống không thẳng hàng hoặc thiếu hụt dinh dưỡng, và một số những lý do khác. Stress cũng có thể đến từ bên ngoài, chẳng hạn như tài chính, công việc hay gia đình. Các loại stress có thể gây ra bởi sống trong một môi trường ồn ào , hoặc trong môi trường không khí, hoặc nước bị ô nhiễm. Chúng ta có thể giảm thiểu hoặc tránh được.

       Căng thẳng điện tử cũng có thật, mặc dù nó không thể nhìn thấy được. Giảm bớt việc sử dụng máy tính nếu có thể, và không bật TV, máy tính và các thiết bị điện khác khi không sử dụng. Chắc chắn ngắt tất cả ra khi bạn ngủ , và thậm chí để đồng hồ, điện thoại và đài radio ra xa đầu của bạn và nơi bạn ngủ . Dùng điện thoại di động khi đang lái xe cũng sản sinh căng thẳng , ngay cả khi bạn không nhận thức được vào thời điểm đó . Một lối sống đơn giản là tốt hơn cả.

   • Ăn uống đầy đủ . Hệ thống thần kinh thực vật phải được nuôi dưỡng đúng cách để hoạt động tốt . Protein động vật là đặc biệt hữu ích cho hệ thống não bộ và thần kinh vì nó có chứa chất béo và protein cần thiết cho các dây thần kinh . Chúng bao gồm các acid béo omega- 3 và omega – 6 axit béo thiết yếu . Thực phẩm tuyệt vời cho hệ thống thần kinh là trứng, thịt , các loại hạt, các loại rau củ và dầu cá như  cá hồi.

       Để giữ cho thần kinh thực vật ổn định cần bổ sung chất dinh dưỡng là canxi, magiê, kẽm. Hầu hết tất cả mọi người nên có những bổ sung ngay, khi chế độ ăn uống của họ thường là thấp . Vitamin nhóm B cũng là quan trọng nhất , và chủ yếu thu được từ men dinh dưỡng , thịt và trứng. Chất dinh dưỡng làm dịu khác là GABA , L- Taurine và L-carnitine . Các loại thảo mộc làm dịu hệ thống thần kinh.

       • Thực hiện theo chế độ cân bằng dinh dưỡng . Điều này đòi thực hiện đúng và phân tích để bổ sung chế độ ăn uống, và cách giải tỏa khác như việc sử dụng một phòng tắm hơi. Xông hơi rất tốt cho việc giảm hoạt động quá mức của hệ thần kinh thực vật và tuyến thượng thận và tuyến giáp được nghỉ ngơi.

        Hệ thống thần kinh thực vật khỏe mạnh là chìa khóa quan trọng để chữa bệnh mà thường bị bỏ qua. Vì thế nhiều người trở nên sẵn sàng để thay đổi suy nghĩ và lối sống của họ, họ sẽ trải nghiệm sự tự thỏa mãn và hạnh phúc mà bằng việc có một hệ thống thần kinh thực vật cân bằng.

Theo Trần Đức

2 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Các bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
×
Đăng ký thành công!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x