Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 70 tuổi, huyết áp 110/70 mmHg. Mong bác sĩ cho biết mức huyết áp 110/70 là cao hay thấp, có cần điều trị hay uống  thuốc gì không vì thi thoảng mẹ tôi cảm thấy đau đầu, chóng mặt.

Chào bàn, thắc mắc của bạn được các chuyên gia của Trấn Kinh An giải đáp như sau:

Huyết áp 110/70 là cao hay thấp

Như ta đã biết, huyết áp là áp lực của của máu lên thành mạch khi lưu thông. Theo công bố của các Tổ chức Y tế thế giới:

  • Huyết áp thấp hơn 90/60 mmHg được coi là huyết áp thấp
  • Huyết áp cao hơn 140/90 mmHg được coi là huyết áp cao

Huyết áp của bác gái ở mức 110/70 mmHg là hoàn toàn bình thường, ở trạng thái lý tưởng nên không cần điều trị gì bạn nhé, bạn an tâm.

Ở tuổi 70 hầu hết mọi người đều có một số vấn đề sức khỏe. Các triệu chứng chóng mặt, đau đầu mà bác gái gặp phải có nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy đó không liên quan tới huyết áp nhưng có thể là triệu chứng của rối loạn tiền đình, bệnh lý tim mạch khác, thiếu máu não…

Trường hợp các triệu chứng này diễn ra thường xuyên bạn nên cho bác gái đi khám tại cơ sở y tế để kịp thời tìm ra nguyên nhân và điều trị. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh thần kinh, tim mạch như Trấn Kinh An. Sản phẩm được bào chế từ các thảo dược quý hoàn toàn lành tính nhưng mang lại tác dụng an thần, bổ khí, hỗ trở điều trị rối loạn tiền đình, rối loạn thần kinh, rối loạn giấc ngủ rất hiệu quả.

2.5 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Huỳnh thị mỹ châu
Huỳnh thị mỹ châu
2 years ago

Tôi thường xuyên mất ngủ cả ngày lẫn đêm người mệt mơi bồn chồn hồi hộp lo lắng mồ hôi đổ ra nhiều dù ko làm việc vẫn ra mồ hôi

×
Đăng ký thành công!
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x