Tôi giỏi, bạn cũng thế

Các bậc cha mẹ cần làm gì khi con mình học kém?

Đừng vội kết tội và chửi bới con, bởi tất cả chỉ khiến tình trạng thêm tồi tệ. Thay vào đó, bố mẹ hãy làm những điều có ý nghĩa dưới đây:

Những phương pháp đơn giản giúp trẻ tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung!

Đối với các em học sinh thì mục tiêu đi học là tiếp thu tốt và vận dụng những kiến thức vào thức tiễn. Đôi khi, đó không đơn giản chỉ là ước mơ mà còn là sự kì vọng của các bậc phụ huynh đối với con em mình. Tuy nhiên, với khôi lượng thông tin khổng lồ cần ghi nhớ sau mỗi tiết học và những bài học nhiều không đếm xuể, các em dường như qua tải và không thể ghi nhớ gì trong mớ kiến thức này.

Con không thể học được, mẹ ạ! Phải làm sao đây???

"Con phải học giỏi để cha mẹ tự hào vì con. Con phải học thêm nhạc, họa để người khác nhìn con phải kính nể"…. Đó là những “ước nguyện” mà cha mẹ mong muốn con sẽ làm được nhưng họ đâu biết rằng không phải trẻ nào cũng phát triển toàn diện.

Những phương pháp "không ai ngờ" giúp bạn thông thái hơn

Tính cách, tư duy và cảm xúc, tất cả đều có mối quan hệ mật thiết với não bộ. Nhưng theo một nghiên cứu của tiến sĩ ngành tâm lý và tâm thần học - Richard Davidson thuộc ĐH Wisconsin-Madison (Mỹ), chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi não bộ theo chiều hướng tốt hơn.

Những thói quen giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày!

Trí tuệ không thể tự nhiên đột biến tăng lên trong một sớm một chiều. Thay vào đó, bạn phải phát triển trí thông minh của mình mỗi ngày thông qua việc hình thành những thói quen có chủ đích.

Con trẻ học chưa tốt, cha mẹ phải làm sao?

Nhiều bằng chứng khoa học đã cho thấy rằng sự thiếu khả năng học tập là do có vấn đề ở hệ thần kinh trung ương, khu vực chi phối sự tiếp nhận, xử lý và truyền đạt thông tin. Khiếm khuyết này cũng có tính di truyền ở một số gia đình. Trẻ thiếu khả năng học tập thường kèm theo hiếu động, không thể nào ngồi yên một chỗ, hãy đãng trí và chỉ tập trung chú ý được chốc lát.

Ôn thi - Vì sao càng học càng oải ? Giải pháp để ôn thi hiệu quả!

Các chế độ bồi bổ phản khoa học, các loại thức uống ép não và nhiều cơ quan cơ thể “lao động” hết công suất, cùng những căng thẳng, lo âu kéo dài dễ làm trì trệ tư duy và khả năng học tập.

Trầm cảm mùa thi, giải pháp nào cho hiệu quả?

Mặc dù bệnh trầm cảm xuất hiện ở mọi thời điểm và lứa tuổi, nhưng bệnh thường nặng thêm vào mùa hè do ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết không thuận lợi như nóng bức, nhiều tia tử ngoại, độ ẩm không khí cao... Tỷ lệ trầm cảm ở học sinh lớp 12 khoảng 7% lứa tuổi đang chịu áp lực cao của việc học tập, thi cử.

Chăm con mùa thi hiệu quả cao không phải mẹ nào cũng biết!

Những áp lực, căng thẳng, mất ngủ kéo dài và chế độ dinh dưỡng bất hợp lý. Nếu không có những giải pháp phù hợp và kịp thời, các sĩ tử không chỉ mất tỉnh táo vào những kỳ thi quan trọng, mà còn bị ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và tâm lý.

Con đường giúp bạn cải thiện khả năng tư duy và tăng chỉ số thông minh!

Bạn có bao giờ cảm thấy mình kém cỏi so với những người khác? Xấu hổ khi không trả lời được bài? Ai cũng sẽ có lúc như vậy. Tất nhiên, bạn không thể biết được hết mọi thứ nhưng luôn nỗ lực và sử dụng vài mẹo nho nhỏ sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn.


G

Gọi 0981236256