Thông tin khoa học

Giải mã bệnh hay quên, có thể bạn chưa biết?

Theo nghiên cứu, người cao tuổi có tiền sử tai biến mạch máu não, đái tháo đường là nhóm nguy cơ số một bị suy giảm trí nhớ. Bệnh xu hướng tăng dần theo tuổi tác.

Ai dễ bị đau nửa đầu?

Những người trong độ tuổi từ 20 - 45, đặc biệt nhân viên văn phòng là nhóm dễ mắc bệnh Đau nửa đầu nhất. Hiện nay,có đến 11% dân số trưởng thành trên thế giới đang phải gánh chịu các cơn Đau nửa đầu, trong đó phụ nữ chiếm đến 3/4

Hệ thần kinh thực vật và những điều cần biết!

Hệ thần kinh thực vật, thần kinh tự động (tự chủ) hoạt động độc lập với sự chỉ huy theo ý muốn của ta như khi ta ngủ say không biết trời đất là gì thì hệ thần kinh giao cảm vẫn tự làm việc chăm chỉ và đều đặn để tim đập, phổi thở, dạ dày co bóp tiêu hóa, mồ hôi vẫn tiết ra...

Đặc điểm cấu tạo hệ thần kinh thực vật!

Hệ thần kinh thực vật được chia làm 2 phần : Hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm

Các bệnh dân văn phòng hay mắc phải

Khi bạn ngồi một chỗ, tiếp xúc với ánh sáng màn hình và đèn trong văn phòng sẽ phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn, dẫn đến huyết áp cao, mệt mỏi, đau đầu.

Suy giảm “trí nhớ gần”- Căn bệnh của những người bận rộn!

Nhiều người xem chuyện nay nhớ mai quên một hai việc là điều bình thường, trong khi đó, đây chính là dấu hiệu của chứng suy giảm trí nhớ.

4 món ăn vặt có lợi cho sức khỏe

Thưởng thức những món ăn vặt như nho xanh, quả việt quất... nhiều protein, tươi ngon và không lo tăng cân.

Những bí ẩn của não bộ mà khoa học mới giải đáp!

Có phải phụ nữ dễ xúc động hơn nam giới? Tại sao phim kinh dị đều rùng rợn? Và cảm giác đau đớn có thực sự do não quyết định? Những câu hỏi này vừa được các nhà khoa học giải đáp.

Hay quên, đãng trí : Nguyên nhân và hướng phòng ngừa hiệu quả!

Hay quên, đãng trí vẫn được coi là bệnh của người già tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng này còn gặp ở những người tuổi trung niên, thậm trí tuổi trẻ như sinh viên, học sinh. Ngày này, chứng hay quên đang ngày càng gặp nhiều ở người trẻ.

Thuốc bổ tăng cường trí não, cẩn trọng chọn lựa để sử dụng!

Hiện nay trên thị trường đang có xuất hiện rất nhiều loại thuốc bổ não, nguồn gốc không rõ ràng gây hoang mang cho người tiêu dùng. Đặc biệt các sản phẩm có các thành phần hóa dược thì thường để lại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, dùng nhiều có thể gây rối loạn hoặc suy nhược hệ thần kinh


G

Gọi 0981236256