Rối loạn thần kinh

Mất ngủ do suy nhược thần kinh và giải pháp điều trị

Suy nhược thần kinh là tình trạng rối loạn chức năng của vỏ não khi tế bào não làm việc quá tải, dẫn đến suy nhược, ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi và hồi phục của cơ thể. Bệnh suy nhược thần kinh có liên hệ chặt chẽ đến các căn bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ… mang đến nhiều tác hại khôn lường đến cuộc sống người bệnh.

Chứng rối loạn tiền đình ở người già và giải pháp

Chóng mặt thường xuyên ở người cao tuổi có thể là dấu hiệu của các bệnh tuổi già. Cần nhanh chóng đi khám để biết được nguyên nhân và hướng điều trị.

Tiềm ẩn hệ lụy nguy hiểm khi cơ thể bị stress!

Khi cảm thấy bị đe dọa, cơ thể sẽ sản xuất hormone: adrenaline và cortisol, lúc đó nhịp tim sẽ tăng lên, tinh thần trong trạng thái căng thẳng, bức bối, tâm lý dễ cáu gắt. Trạng thái này là biểu hiện cho tình trạng cơ thể bị stress. Và sau khi cuộc khủng hoảng về tinh thần ấy trôi qua, cơ thể sẽ quay lại trạng thái bình thường.

Rối loạn thần kinh tim, có thể bạn chưa biết?

Rối loạn thần kinh tim hay rối loạn thần kinh thực vật gây ra các biểu hiện tim đập nhanh, hồi hộp, khó thở, trống ngực, đau tức ngực…

Nỗi khắc khoải dai dẳng ..... Vì đau nửa đầu!

Đau âm ỉ, ngắt quãng đến dồn dập, không thể tập trung làm việc gì ngoài ôm đầu, bóp trán, bứt tóc… đã trở thành nỗi ám ảnh của những người bị đau nửa đầu. Đây là thực sự là nguy cơ cho sức khỏe.

Sex giúp giảm chứng đau nửa đầu

Tình dục lành mạnh có thể giúp thuyên giảm chứng đau nửa đầu cho những ai bị ám ảnh bởi căn bệnh này, một nghiên cứu mới cho hay.

Bị rối loạn tiền đình không nên ngồi liên tục quá lâu

Nên tập thể dục, để đèn sáng khi ngủ, không ngồi liên tục quá lâu, tránh tiếp xúc với các chất hoặc thực phẩm có mùi vị kích thích; đến bác sĩ ngay khi bị mất định hướng không gian và thời gian.

Đau nửa đầu có thể gây tổn thương não vĩnh viễn

Nghiên cứu mới vừa phát hiện rằng chứng đau nửa đầu có thể gây tổn thương não vĩnh viễn, tăng nguy cơ rối loạn chất trắng và làm thay đổi khối lượng não. Chứng bệnh này cũng thường gặp ở những người có thu nhập thấp.

Đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh khác

Khoảng 15% người lớn tuổi bị đau đầu do các nguyên nhân quan trọng như u não, xuất huyết màng não, viêm động mạch thái dương, đau thần kinh tam thoa, tụ máu dưới màng cứng não...

Tìm hiểu 3 chứng rối loạn thần kinh "ghê gớm"

Trên thế giới tồn tại những dạng bệnh rất đáng sợ, nó ảnh hưởng đến cơ thể, gây cho họ những đau đớn tột cùng hay còn biến người bệnh thành những con người hoàn toàn khác... 1. Rối loạn đa nhân cách. Rối loạn đa nhân cách (Multi Personality Disorder - MPD) từng được bác sĩ người Pháp - Pierre Janet mô tả vào thế kỉ XIX. Là một dạng bệnh lý tâm thần mà biểu hiện là sự mất nhận thức về bản thân và vì thế, người mắc bệnh thường ngộ nhận mình với người khác.